Thứ bảy, 22/09/2018

Bỗng dưng thành “gái gọi” trên mạng xã hội

10/01/2017 08:40
Tại TP Cần Thơ, một sinh viên năm 3 đã bị kẻ xấu sử dụng hình ảnh cá nhân đăng lên mạng xã hội, kèm theo lời chào mời là "gái gọi" cần đi khách vì tiền kèm theo số điện thoại liên lạc. Vụ việc trên đã khiến cuộc sống của cô gái trẻ vô cùng khốn đốn vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của nạn nhân.

 

Nạn nhân cho biết, cách đây hơn 1 tháng, bạn bè phát hiện tài khoản Facebook có tên “Du Lãng” đăng ảnh của nạn nhân với lời chào mời là “rau sạch”, là sinh viên cần tiền “đi khách” với giá 1 triệu đồng kèm theo số điện thoại.

Vô tình bị biến thành "gái gọi" trên mạng xã hội, cô gái rất bức xúc. Cô đã liên lạc, chat với người sử dụng tài khoản trên và yêu cầu dừng việc làm này vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nhưng bất thành. Không dừng lại ở đó, trên mạng xã hội Zalo, những hình ảnh và số điện thoại của cô cũng tiếp tục bị đăng tải với những lời lẽ khiếm nhã. Tai họa từ trên trời rớt xuống này đã làm cho cuộc sống cô sinh viên năm 3 gần như xáo trộn vì những cuộc điện thoại lạ.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên nạn nhân rơi vào trò bẩn của kẻ xấu nhưng vụ việc cũng cảnh báo việc thiếu kiểm soát trong đăng tải hình ảnh, thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội hiện nay của nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ vì quá "say" việc đăng ảnh, đăng thông tin trên mạng xã hội đã vô tình trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ có tâm địa xấu. Có người chỉ sau một đêm tự dưng "biến" thành "gái một con", "gái bán hoa giá rẻ"... thậm chí bị chế ảnh, ghép mặt vào clip "nóng" kéo theo những lời bình phẩm thô tục tràn lan trên mạng. Vụ việc xảy ra ở thành phố Cần thơ một lần nữa cảnh báo cho những bạn có sở thích đăng ảnh, đăng thông tin trên mạng xã hội hãy cẩn thận hơn.

close X

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng gây ra vụ tung ảnh nữ sinh viên lên mạng giới thiệu là “gái gọi”. Tuy nhiên, ảnh hưởng trước mắt đã quá rõ đối với danh dự, nhân phẩm của cô gái và cả gia đình. Vụ việc là lời cảnh báo chung cho những ai đang sử dụng mạng xã hội: cần kiểm soát chặt chẽ hình ảnh, thông tin cá nhân tránh để bị kẻ xấu lợi dụng.

 

 

 Ý kiến của bạn

SẮP CHIẾU

GIÁ VÀNG
Loại Mua Bán
SJC 36,500 36,580
Nhẫn tròn H.T.V 34,080 34,430
NGOẠI TỆ

LOẠI MUA VÀO BÁN RA
AUD 17387.48 17648.41
EUR 24397.38 24688.99
JPY 199.23 203.04
USD 22750 22820